THƯ MỜI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỨ XANH

15:12 25-12-2020

        Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển năng lượng bền vững. Đặc biệt trong những năm gần đây, các loại hình năng lượng như mặt trời, gió và sinh khối đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều những phong trào xanh làm thay đổi thế giới, những sáng kiến đột phá về công nghệ năng lượng đóng góp cho sự phát triển của kinh tế và xã hội. Trước bối cảnh này, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã khởi xướng Chương trình Triệu Ngôi Nhà Xanh vì Việt Nam thịnh vượng với mục tiêu đạt được một triệu ngôi nhà và tòa nhà Xanh ở Việt Năm vào năm 2030 ứng dụng các giải pháp xanh như điện mặt trời mái nhà, đèn LED tiết kiệm điện, bình nước nóng năng lượng mặt trời… và mang lại thu nhập cho hộ gia đình. Để thực hiện mục tiêu này, chúng tôi cần có sự chung tay của cộng đồng, nhiều bên liên quan đặc biệt là các Đại sứ Xanh.  

Chỉ cần quý vị là người yêu thích công nghệ, mong muốn lan tỏa những giá trị và lợi ích của các giải pháp năng lượng xanh đến những người xung quanh, hãy tham gia chương trình: “Đại sứ xanh – Triệu ngôi nhà Xanh vì Việt Nam thịnh vượng” của chúng tôi.

Ai có thể trở thành Đại sứ Xanh?

u  Tất cả những người yêu thích điện mặt trời mái nhà, đã lắp đặt hoặc chưa lắp đặt hệ thống cho gia đình mình, sẵn sàng cam kết tham gia truyền thông lan tỏa lợi ích của mô hình, thực hiện công tác tư vấn, kết nối những người lắp đặt và nhà cung cấp.

u  Có khả năng thuyết phục, có uy tín, có mạng lưới kết nối, có cộng đồng

u  Cán bộ địa phương, thành viên của các hội/nhóm/tổ chức địa phương: Hội Cựu Chiến binh, Hội phụ nữ, Hội nông dân, đoàn thanh niên,… các hội nhóm có mạng lưới đến cấp xã, thôn

u  Đội thợ kỹ thuật điện địa phương

u  Những người có tác phong nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp tốt, đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, …

Các hoạt động chính mà Đại sứ Xanh sẽ đồng hành cùng chương trình:

-          Cam kết gắn bó, chung tay xây dựng phát triển mạng lưới tại địa phương

-         Thực hiện công tác tuyên truyền, tư vấn về điện mặt trời mái nhà tại khu vực mình phụ trách, thu thập các đơn đăng ký và gửi về cho nhà cung cấp tư vấn lắp đặt

-          Phối hợp cùng GreenID và nhà cung cấp lên ý tưởng, kế hoạch chương trình để thúc đẩy truyền thông, phát triển điện mặt trời mái nhà tại địa phương.

Quyền lợi của Đại sứ Xanh:

u  Được tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực: kỹ năng về truyền thông, bán hàng, kiến thức kỹ thuật về điện mặt trời mái nhà

u  Được mở rộng quan hệ, kết nối với mạng lưới các đối tác của GreenID

u  Được cung cấp cơ hội kiếm thêm thu nhập từ điện mặt trời mái nhà và kết nối với các cơ hội kinh doanh và được vinh danh trên các kênh truyền thông của GreenID.

 

Để đăng ký tham gia chương trình, xin vui lòng liên hệ:

 

1.      Chị Nguyễn Thị Hà, Quản lý chương trình, ĐT: 0977 999 213 /ntha@greenidvietnam.org.vn

 

2.      Chị Trần Vũ Diễm Hằng, Điều phối chương trình, ĐT: 0912 230 632/ tvdhang@greenidvietnam.org.vn

 

 

Đăng ký